Tìm hiểu về bảng size giày trẻ em Quảng Châu và cách đo size giày chính xác

4813

Để chọn mua sản phẩm giày trẻ em đến từ thương hiệu Trung Quốc, đầu tiên bạn cần tìm hiểu về bảng size giày trẻ em Quảng Châu cũng như cách đo size giày cho bé.

Tại sao cần phải đo size giày Trung Quốc?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay cũng có khá nhiều mẫu giày đến từ thương hiệu Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn cách order giày qua các trang thương mại điện tử. Cách này giúp tiết kiệm thời gian hơn khi mua trực tiếp sản phẩm, đặt hàng nhanh chóng hơn, giá thành rẻ. 

Những cách đặt hàng qua website thương mại điện tử cũng khiến cho nhiều người dùng gặp khó khăn bởi không thể trực tiếp cho bé thử giày xem size giày có vừa hay không. Do đó, khi mua giày online cho bé phụ huynh cần phải đo chính xác số size giày của bé để chọn mua giày sao cho phù hợp.

Đặc biệt, size giày của Trung Quốc cũng có sự chênh lệch so với size giày Việt Nam. Dù sai số không nhiều nhưng cũng khiến cho người đi cảm thấy không được thoải mái và dễ chịu. Khi mua giày Quảng Châu cho bé mẹ cần mua hơn 1 size để bé đi được thoải mái hơn.

>>> Tham Khảo Ngay Giày Búp Bê Bé Gái Phong Cách Nhật Bản Màu Đen

Hướng dẫn đo size giày cho bé

Muốn chọn được size giày chuẩn xác nhất cho bé, bạn cần tiến hành đo chân bé để biết kích cỡ chân là bao nhiêu. Bạn chỉ cần đo chính xác chiều dài bàn chân trẻ sau đó tìm size giày Quảng Châu phù hợp thông qua bảng size giày Quảng Châu cho bé. Dưới đây là một số bước đo size giày Quảng Châu cho bé chính xác nhất:

bảng size giày trẻ em quảng châu, bảng size giày quảng châu cho bé, size giày quảng châu cho bé, bảng size giày cho bé hàng quảng châu

Hướng dẫn đo size giày cho bé

 

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ đo

  • Một tờ giấy trắng A4 to hơn bàn chân
  • Bút chì 
  • Thước kẻ hoặc thước dây

Bước 2: Chuẩn bị đo

Đặt tờ giấy A4 vào sát tường sau đó hướng dẫn trẻ đặt bàn chân vào tờ giấy. Đặt bàn chân trẻ lên tờ giấy sao cho gót chân sát vào tường. Chú ý nên đặt chân bé nằm gọn bên trong tờ giấy, nếu bên phía chân nào sát mép ngoài thì nên điều chỉnh để chân lọt vào bên trong.

Bước 3: Tiến hành vẽ bàn chân

Giữ bàn chân của trẻ ổn định, không để trẻ dịch chuyển bàn chân. Yêu cần trẻ thả lỏng bàn chân, không được cho ngón chân sẽ dẫn đến sai số. Dùng bút vẽ theo khung bàn chân trẻ, khi vẽ nên đưa bút ra ngoài tránh làm sai lệch đường vẽ dẫn đến sai kích cỡ chân. 

Bước 4: Tiến hành đo chiều dài của bàn chân

Từ điểm trên cùng của đỉnh ngón chân, dùng thước kẻ kẻ đường thẳng song song với mép giấy. Từ điểm dưới cùng của gót chân kẽ đường song song với đường thẳng đầu tiên. Từ mép của 2 bên chân kẻ đường thẳng thứ 3 và thứ 4 song song với nhau và vuông góc với đường thẳng 1 và 2.

Đặt thước kẻ song song với đường thẳng thứ 3 và 4, vuông góc với đường thẳng 1 và 2 để đo chiều dài bàn chân. Dùng kết quả này sẽ có được số size giày trẻ em Trung Quốc tương ứng.

Bước 5: Chọn size giày cho trẻ em

Bạn lấy số đo chiều dài bàn chân của bé đã đo được so sánh với số đo bảng size giày trẻ em của thương hiệu bạn định mua cho bé. Nếu kết quả trùng với số đo bảng size giày, bạn chỉ cần chọn size giày tương ứng, nếu không trùng bạn nên làm tròn kết quả gần với số đo nhất.

>>> Tham Khảo Ngay Giày Da Trẻ Em Đính Nơ Phong Cách Hàn Quốc Màu Trắng

Các bảng size giày dành cho bé

Bảng size giày cho bé hàng Quảng Châu

Bảng size giày cho bé hàng Quảng Châu sẽ nhỏ hơn size giày Việt Nam 1 size. Do đó, cũng không quá khó khi chọn lựa size giày Quảng Châu cho bé. Các mẫu giày Quảng Châu có chất lượng cũng không thua kém gì các thương hiệu khác. Để chọn mua giày trẻ em Quảng Châu bạn có thể tham khảo bảng size giày trẻ em Quảng Châu dưới đây để chọn size giày phù hợp:

bảng size giày trẻ em quảng châu, bảng size giày quảng châu cho bé, size giày quảng châu cho bé, bảng size giày cho bé hàng quảng châu

Bảng size giày cho bé hàng Quảng Châu

 

Bảng size giày trẻ em US/UK/EU

Nếu bạn chọn cho bé các loại giày có xuất xứ từ EU, Mỹ hay Anh thì bạn nên tham khảo bảng size giày của chính hãng bạn định mua. Mỗi thương hiệu sẽ có bảng quy đổi size giày khác hẳn so với các thương hiệu khác. Dưới đây sẽ là bảng size giày trẻ em US:

bảng size giày trẻ em quảng châu, bảng size giày quảng châu cho bé, size giày quảng châu cho bé, bảng size giày cho bé hàng quảng châu

Bảng size giày trẻ em US/UK/EU

 

Bảng size giày trẻ em theo tuổi

Ngoài việc chọn size giày theo hãng, theo quốc gia thì bố mẹ cũng nên chú ý việc chọn size giày trẻ em theo tuổi. Việc tìm kiếm bảng size giày trẻ em theo tuổi sẽ dễ chọn size hơn. Tuy nhiên, cùng với một độ tuổi nhưng thể hình và thể trạng là khác nhau nên trẻ em có thể sử dụng size giày khác nhau.

Để chọn size giày trẻ em theo tuổi sẽ không hoàn toàn chính xác. Nên bố mẹ cần thực hiện đo size giày trẻ em để chọn được đôi giày vừa chân, phù hợp với bé nhất.

Chọn size giày bóng đá cho bé

Khác với những đôi giày thường, giày bóng đá được thiết kế form ôm chân và thường chật hơn so với những đôi giày khác. Thiết kế giày bóng đá thường có độ ôm chân cao hơn để hỗ trợ cảm giác bóng tốt khi có tiếp xúc giãn cách giữa bàn chân và quả bóng. Nên form giày bóng đá sẽ chật và bó chân hơn các loại giày thể thao khác.

Để chọn size giày bóng đá cho trẻ em phụ huynh cần chọn tăng 1 size so với size giày thông thường để khi đi bé cảm thấy thoải mái hơn. 

Chọn size giày trẻ em theo cân nặng

Nếu như chọn size giày trẻ em theo cân nặng sẽ không có quy chuẩn rõ ràng để giúp bố mẹ chọn được size giày cho bé theo cân nặng. Thể hình của các bé sẽ rất khác nhau nên việc chọn cùng 1 cân nặng sẽ khiến bé có thể mang vừa các size giày khác nhau. Do đó, vẫn nên áp dụng cách đo chiều dài chân cho bé để chọn size giày sao chi chính xác nhất.

>>> Tham Khảo Ngay Giày Thể Thao Trẻ Em MLB Bigball Chunky Megabear New York Yankees 7ASHCC02N-50RDS Màu Trắng Đỏ

Lưu ý khi đo và chọn size giày cho bé

Để đo và chọn size giày cho bé chính xác thì bạn nên biết việc cộng thêm kích thước chân cho bé từ 0.5 – 1cm nếu chân bé dày dặn bề ngang hoặc mu bàn chân tròn. Đặc biệt, bố mẹ cũng cần lưu ý các bước sau để chọn size giày cho bé:

  • Nên chọn thời điểm buổi sáng để thực hiện đo size giày cho bé hoặc buổi chiều tối là lúc chân bé cảm thấy thư giãn nhất sẽ đo được chính xác hơn.
  • Khi chọn size giày Quảng Châu cho bé nên chọn giày to hơn chiều dài của bàn chân bé vì chân bé phát triển khá nhanh nên sẽ dễ đi chật hơn. Không nên chọn size giày nhỏ vì sẽ khiến bé mang giày bị chật, khó chịu, ảnh hưởng đến sự di chuyển, ảnh hưởng đến sự phát triển cấu trúc xương chân của bé.
  • Đối với bàn chân to ngang, nên dựa vào kích thước của chiều rộng để chọn size giày sao cho chuẩn xác hơn.

Chọn size giày trẻ em là việc rất quan trọng vì chân của bé nhạy cảm hơn so với chân người lớn. Trên đây là những bước đo size giày trẻ em Quảng Châu cũng như các bảng size giày trẻ em giúp bố mẹ chọn cho bé mẫu giày vừa chân nhất. Đừng quên, địa chỉ mua giày trẻ em quen thuộc nhé, bố mẹ hãy ghé thegioigiay.com để chọn cho bé mẫu giày đẹp nhất. 

Mơ Bùi
Tôi là Mơ Bùi - Beauty Fashion Reviewer. Tôi yêu thích giày dép, thích trải nghiệm trên đôi chân và review chân thực về chúng, với mong muốn giúp bạn tìm được đôi giày, đôi dép phù hợp nhất trên thegioigiay.com.
Bình luận của khách hàng
0/5
0 lượt đánh giá
Chia sẻ nhận xét về bài viết
1. Đánh giá
cho bài viết này:

Đăng ký nhận bản tin khuyến mãi!