Nắm cách đo size giày Uala Rogo Việt Nam cho bé đúng chuẩn độ tuổi

270

Làm sao để chọn được size giày Uala Rogo vừa chân cho bé? Đây cũng là điều mà nhiều bậc phụ huynh băn khoăn nhất. Dưới đây sẽ là bài viết chia sẻ cho mẹ cách chọn giày cho bé vừa chân.

Giới thiệu về thương hiệu Uala Rogo

Uala Rogo là thương hiệu thời trang trẻ em cao cấp được phát triển bởi công ty Trường Thịnh vào năm 2016, đây là công ty có trụ sở đặt tại Việt Nam. Các sản phẩm mà Uala Rogo cung cấp vô cùng đa dạng từ quần áo trẻ em cho đến giày dép cho các bé.

Tất cả các sản phẩm của Uala Rogo đều được đánh giá cao bởi chất liệu cao cấp, đa dạng kiểu dáng, chủng loại và đặc biệt an toàn cho bé, gần gũi với thiên nhiên, nên được các mẹ vô cùng ưa chuộng cho bé yêu nhà mình. Uala Rogo luôn ưu tiên phát triển các sản phẩm an toàn, thoải mái và tiện lợi nhất dành cho bé ở các độ tuổi khác nhau.

Cách đo size Uala Rogo cho trẻ em

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ đo

Đầu tiên để đo được size giày Uala Rogo chuẩn, vừa chân cho bé, bạn cần chuẩn bị dụng cụ đo. Bước này thực hiện khi bạn đi mua giày cho bé mà không đưa bé đi theo để thử giày hay mua giày online. Các dụng cụ cần chuẩn bị gồm có:

 • Một tờ giấy A4 to hơn chân của bé,
 • Một cây thước có chia mm
 • Một cây bút

size giày uala rogo cho bé, size giày uala rogo

Đo để chọn size giày chuẩn cho bé

Bước 2: Vẽ kích cỡ chân

Đầu tiên bạn đặt tờ giấy A4 xuống sàn vào sát tường, hướng dẫn bé đặt bàn chân vào tờ giấy sao cho gót chân vào sát tường. Chú ý chân bé nên đặt nằm gọn trong tờ giấy, khi đặt chân xuống không nên xê dịch.

Bước 3: Đánh dấu số đo chiều dài và chiều rộng

Sử dụng bút chì để vẽ đường thẳng chạm vào các điểm trên cùng, dưới cùng và 2 bên của bản phác thảo bàn chân để đo chiều dài chân.

Bước 4: Xác định chiều dài chân (L)

Sử dụng thước để đo chiều dài từ phía dưới dòng kẻ trên đến dòng kẻ dưới bạn đã vẽ. Sau đã đo xong, có thể làm tròn số đo trong khoảng 0.5cm. Bạn nên làm tròn kích cỡ xuống đã có thể trừ hao trong việc sai lệch khi vẽ.

Bước 5: Tìm và chọn size giày phù hợp

Ghi con số mà bạn đo được từ chân bé vào tờ giấy, rồi áp dụng công thức dưới đây để tính cỡ giày. Sau đó đối chiếu với bảng quy chuẩn size giày Uala Rogo Việt Nam để chọn cho bé size giày vừa chân.

N = L+1.5 cm = cỡ giày

Bảng size Uala Rogo Việt Nam cho bé

Hiện nay, có rất nhiều bảng quy đổi size giày cho trẻ em, tùy thuộc vào mục đích mua giày. Khi mua giày ở đâu bạn cũng có thể áp dụng tại khu vực đó. Tuy nhiên, khác hẳn với những thương hiệu size giày trên toàn thế giới, size giày của Uala Rogo luôn là size giày chuẩn cho các bé ở Việt Nam. Dưới đây là bảng quy đổi size giày Uala Rogo Việt Nam dành cho bé chuẩn nhất:

Bảng size giày Uala Rogo chuẩn cho bé

Những lưu ý khi đo size giày Uala Rogo cho bé

 • Đo chiều dài chân của bé không đơn giản như đo chiều dài chân của người lớn. Do vậy, khi đo size giày trẻ em mẹ cần phải lưu ý những vấn đề sau:
 • Khi đo size giày cho bé, để tránh size giày bị xê dịch thì bạn nên để trẻ đứng dựa lưng vào sát mép tường để tạo điểm tựa. Khi đã có điểm tựa cho bé, bạn cần cố định bàn chân của trẻ. 
 • Trẻ em thường phát triển nhanh nên dù lựa chọn size giày cho bé trai hay bé gái, mẹ cũng cần chọn giày cho bé dư khoảng 0.5-1cm để đảm bảo cho bé đi giày không quá chật.
 • Không nên đo chân cho bé vào buổi sáng mà nên đo vào buổi chiều tối, vì khi đó bé hoạt động cả ngày chân sẽ giãn nở ra, lúc đó đo size giày cho bé mới là chuẩn nhất.
 • Nên đo giày cho cả 2 bàn chân bé, nếu 2 bàn chân trẻ có kích cỡ không bằng nhau thì mẹ nên lấy kích cỡ của đôi chân lớn hơn.

Cách khắc phục khi mua giày quá rộng hoặc quá chật

 • Sẽ không tránh khỏi được trường hợp bạn mua giày quá rộng hơn chân hoặc chật hơn. Do đó, chúng mình cũng sẽ đưa ra cho bạn cách khắc phục khi gặp phải trường hợp này nhé:
 • Mang tất dày sẽ giúp cho chân dày hơn và sẽ đi vừa những đôi giày rộng.
 • Dùng lót giày sẽ đẩy chân cao hơn và vừa hơn.
 • Nếu giày bạn mua quá chật có thể thay lớp lót giày mỏng hơn, đi tất mỏng hơn.

Nếu bạn đang phân vân để chọn size giày Uala Rogo cho bé như thế nào, để chuẩn nhất bạn nên đưa bé đến shop bán giày Uala Rogo uy tín để cho bé thử. Như vậy, sẽ nhanh chọn được đôi giày vừa chân bé. Đây cũng là những kinh nghiệm mà Thế Giới Giày muốn chia sẻ đến bạn, hi vọng mẹ sẽ giúp bé chọn được đôi giày xinh xắn, vừa chân.

>>>> XEM THÊM:

Hồ Bách
Tác giả chưa chia sẻ thêm thông tin về bản thân. Vui lòng đợi tác giả cập nhật.
Bình luận của khách hàng
0/5
0 lượt đánh giá
Chia sẻ nhận xét về bài viết
1. Đánh giá
cho bài viết này:

Đăng ký nhận bản tin khuyến mãi!