Mách bạn những mẹo khắc phục giày rộng hiệu quả nhất

502

Khắc phục giày rộng như thế nào cho hiệu quả? Một đôi giày đẹp phải đảm bảo tiêu chí là vừa vặn với bàn chân. Chẳng may đôi giày bạn chọn bị rộng hẳn 1 size thì nên khắc phục như thế nào? Dưới đây chúng mình sẽ đưa ra cho bạn những mẹo khắc phục giày rộng hiệu quả nhất nhé.

Tác hại khi mang giày sai cỡ

Nhiều người vẫn luôn có quan niệm rằng, khi chọn giày nên chọn đôi giày rộng hơn so với chân, khi đi lại sẽ mang đến cảm giác thoải mái nhất. Tuy nhiên việc chọn giày sai cỡ sẽ ảnh hưởng đến đôi chân của bạn. 

Khi đi một đôi giày rộng chân bạn sẽ phải cọ sát liên tục vào mặt trong của giày. Điều này làm cho chân bạn bị đau và phồng rộp, nhất là đối với những đôi giày thô cứng. 

Do đó, cách khắc phục giày rộng khi sử dụng giày là điều vô cùng cần thiết. Khi sử dụng giày rộng không chỉ gây ra mất thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như quá trình di chuyển. Việc mang giày rộng sẽ gây đến nhứng tác hại xấu như:

  • Những đôi giày rộng hơn so với kích thước bàn chân khi đi sẽ mang đến cảm giác không thoải mái.
  • Khi đi giày rộng có thể vấp ngã khi di chuyển. Đôi chân của bạn sẽ bị đau nhức, nhất là khi di chuyển nhiều.
  • Việc đi giày rộng khiến chân phải chịu một số tổn thương như: Đau nhức, bong gân, trật khớp,… do các đầu ngón chân phải dùng lực để cố gắng giữ giày khi di chuyển.

Để tránh tình trạng này xảy ra và đem đến cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi đi giày, bạn nên khắc phục tình trạng giày bị rộng hoặc chọn ngay một đôi giày sao cho vừa chân.

Tác hại khi mang giày sai cỡ

Cách khắc phục giày rộng để đi vừa chân

Nếu chẳng may bạn mua phải một đôi giày bị rộng chân thì cũng đừng lo lắng, với một vài cách khắc phục giày rộng hơn 1 size dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý được tình trạng giày rộng.

Sử dụng miếng lót đế giày

Đây là cách làm phổ biến nhất để khắc phục giày sneaker bị rộng, cũng là cách được rất nhiều người sử dụng. Sử dụng miếng lót giày sẽ làm cho bàn chân của bạn luôn thoải mái, dễ chịu khi phải di chuyển nhiều. Bạn có thể dùng miếng lót giày bằng mút xốp hoặc miếng lót silicon. Đây cũng là cách để khắc phục giày bị rộng hiệu quả.

Những miếng lót giày sẽ tạo sự đầy đặn cho bàn chân và hạn chế khoảng trống trong đôi giày. Bên cạnh đó, một số miếng lót giày cũng sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao hiệu quả.

Lưu ý khi áp dụng cách chữa giày rộng bằng miếng lót giày:

  • Nên lựa chọn miếng lót giày tương đương với size giày mà bạn đã mua để tránh trường hợp thừa hoặc thiếu sẽ mang đến cảm giác khó chịu khi sử dụng.
  • Lựa chọn miếng lót giày có đặc tính mềm, nhẹ và có khả năng thấm hút mồ hôi để mang lại sự thoải mái khi di chuyển cả ngày.
  • Sau mỗi lần sử dụng bạn nên tháo ra và để ở nơi khô ráo, thoáng mát, giúp tăng tuổi thị cũng như tránh vi khuẩn phát triển gây mùi hôi.

Sử dụng miếng lót đế giày

Mang thêm tất dày

Ngoài ra, bạn cũng có thể mang tất dày khi đi giày rộng, đôi tất dày sẽ làm tăng kích thước chân, giúp chân khít hơn với giày. Nếu không có một đôi tất giày, bạn có thể đi một vài đôi tất mỏng. Mang tất dày chỉ sử dụng cho những đôi giày không bị rộng nhiều.

Khi chọn tất dày nên chọn những đôi tất có khả năng thoáng khí và thấm hút mồ hôi tốt. Điều này sẽ giúp cho đôi chân của bạn luôn khô ráo và hạn chế tiết mồ hôi, tránh việc gây nên cảm giác khó chịu khi đi giày.

Mang thêm tất dày

Thắt chặt dây giày

Đối với việc đôi giày thể thao của bạn bị rộng bạn có thể thắt chặt dây giày. Trong những vận động thường ngày bạn có thói quen cột dây lỏng để dễ dàng di chuyển. Nhưng khi đôi giày của bạn quá rộng thì bạn nên thắt chặt dây giày lại. Đồng thời cũng cố định chân để chân không bị tuột khi mang giày thể thao rộng.

Cách này giúp cải thiện nhanh chóng độ rộng bề ngang của đôi giày. Đồng thời hạn chế trường hợp tuột dây giày khi di chuyển hoặc vận động mạnh. Tuy nhiên, đây là cách khắc phục giày rộng bề ngang, còn chiều dài không thể áp dụng được.

Thắt chặt dây giày

Xử lý giày rộng bằng miếng urgo

Dùng miếng urgo là cách khắc phục giày rộng hiệu quả. Ngoài việc giúp giày vừa chân hơn, urgo còn có tác dụng làm giảm ma sát giữa phần gót chân với giày. Từ đó giúp phần phía sau gót không bị đau, dù bạn đi cả ngày. Cách này chỉ nên áp dụng cho giày rộng vừa phải.

Xử lý giày rộng bằng miếng urgo

Nhồi bông mềm vào giày thể thao

Nếu như những cách trên làm bạn cảm thấy khó chịu thì bạn có thể khắc phục bằng cách nhồi bông mềm vào giày. Đây cũng là cách để khắc phục giày rộng hiệu quả được nhiều người áp dụng. 

Tuy nhiên, nếu bạn đi giày cả ngày hoặc vận động nhiều thì cách này sẽ làm khó chịu cho đôi bàn chân của bạn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng trong cách trường hợp ít vận động hoặc đi lại hằng ngày.

Nhồi bông mềm vào giày thể thao

Sử dụng miếng đệm dán lòng bàn chân

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng miếng đệm để dán lòng bàn chân. Cách làm này vừa giúp tăng được kích thước đôi bàn chân, vừa tạo cảm giác thoải mái khi vận động. Cách làm này giúp khắc phục giày sneaker hiệu quả nhất.

Sử dụng miếng đệm dán lòng bàn chân

Các bước đo size giày để chọn size chính xác nhất

Cách tốt nhất để khắc phục việc mang giày rộng chính là bạn cần biết các bước đo bàn chân để chọn được size giày sao cho phù hợp, tránh việc mang size giày rộng ảnh hưởng đến bàn chân cũng như sức khỏe của bạn. Dưới đây sẽ là một số cách đo chiều dài và chiều rộng bàn chân:

Bước 1: Đo chiều dài bàn chân (L)

Dùng thước và bút chì tiến hành đo chiều dài bàn chân từ gót đến đầu ngón chân dài nhất. Tiến hành đo cả 2 bàn chân và nếu có sai số thì lấy số đo của bên dài hơn. Nếu bước này bạn đo sai thì việc lựa chọn giày của bạn cũng không còn chuẩn xác nữa.

Bước 2: Tính size giày

Bạn hãy tính size giày bằng cách lấy số đo chiều dài bàn chân L cộng với 1.2 sẽ ra được kết quả chuẩn.

Bước 3: Tiến hành chọn size giày phù hợp

Khi đã có kết quả đo chiều dài size giày thì bạn hãy dò theo cột size giày trong bảng quy chuẩn size giày để chọn được size giày phù hợp cho số đo chân của bạn. Mỗi hãng giày sẽ có kích thước size khác nhau, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu bảng quy chuẩn size giày của mỗi hãng để chọn size giày sao cho phù hợp.

Một số lưu ý khi chọn size giày

Để tránh việc phải sử dụng một đôi giày có size rộng không như mong muốn, bạn nên lưu ý một số điểm sau khi chọn size giày:

  • Bạn nên đo chiều dài của bạn vào cuối ngày, đó cũng là lúc mà số đo chân của bạn chuẩn nhất. Sau một ngày dài mệt mỏi chân của bạn sẽ được dãn nở ra một cách thoải mái nhất. Nếu chân bạn có độ xòe và mập hãy cộng thêm 0.5 đến 1 size.
  • Nên đo cả 2 chân, nếu có sai số giữa 2 bàn chân thì hãy chọn đôi giày có cỡ bằng với chân lớn hơn của bạn.
  • Nếu chân của bạn ốm và bề ngang nhỏ, hẹp, mỏng, bạn chọn size giày theo hướng dẫn sao cho chính xác.
  • Nếu chân bạn mập, dày và có bề ngang rộng thì bạn chọn size theo hướng dẫn cộng thêm 1 size.

Một đôi giày vừa chân sẽ giúp cho bạn thoải mái khi di chuyển. Vì để không gặp khó khăn trong quá trình di chuyển bạn nên chọn đôi giày vừa chân.

Trên đây là những cách khắc phục giày rộng dành cho cả nam và nữ, mọi đôi giày đều có thể áp dụng được. Bên cạnh đó, để chọn địa chỉ uy tín để mua giày, bạn đừng bỏ qua Thế Giới Giày nhé. Hãy theo dõi thêm các bài viết tiếp theo của chúng mình để bạn có được tips chọn giày hiệu quả, và có thêm những đôi giày mới độc lạ vào bộ sưu tập của mình nhé.

XEM THÊM:

Hồ Bách
Tác giả chưa chia sẻ thêm thông tin về bản thân. Vui lòng đợi tác giả cập nhật.
Bình luận của khách hàng
0/5
0 lượt đánh giá
Chia sẻ nhận xét về bài viết
1. Đánh giá
cho bài viết này:

Đăng ký nhận bản tin khuyến mãi!