[GIẢI ĐÁP] Chân 23cm đi giày size bao nhiêu là chuẩn nhất?

3062

Bạn đang thắc mắc không biết chân 23cm đi size giày bao nhiêu? Chọn size giày như thế nào cho phù hợp với kích cỡ chân của mình? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được chúng mình giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Chân dài 23cm đi giày size bao nhiêu?

Để giải đáp cho câu hỏi chân 23cm đi giày size bao nhiêu thì bạn phải biết rằng chiều dài của bàn chân dài 23cm đó là số đo size giày nữ. Thông thường, những cô nàng có chiều dài bàn chân 23cm sẽ mang những đôi giày cỡ 37 hoặc 38. Đây cũng là số đo chân phổ biến của phụ nữ Việt Nam. 

Size 37 chính là size giày khá phổ biến với chị em phụ nữ ở Việt Nam, phổ biến hơn so với các size giày từ 39-40-41. Với size giày này, chị em có thể dễ dàng trong việc sở hữu 1 đôi giày thể thao chính hãng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, thậm chí nàng có thể dễ dàng sở hữu ngay một đôi giày cao gót sang chảnh.

Nguyên tắc cần biết khi mua giày vừa vặn

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu giày khác nhau nên mỗi loại giày sẽ được thiết kế form khác nhau. Có nàng chân dài 23cm đi size 38 hoặc 39, cũng có nàng chân dài 23cm đi đúng size đó là size giày 37. Cũng chính vì điều này mà bạn lo lắng không biết phải xác định size giày như thế nào cho chuẩn xác. Do đó, bạn cũng cần phải biết những nguyên tắc làm sao để chọn cho mình một đôi giày vừa vặn.

Nguyên tắc bạn nên ghi nhớ đó chính là mỗi đôi giày đến từ những thương hiệu nổi tiếng đều có bảng quy chuẩn size giày. Với bảng quy chuẩn size giày này bạn sẽ xác định được chiều dài và chiều rộng của bàn chân mình cùng số size tương ứng. Qua đây, bạn cũng dễ dàng lựa chọn được cho mình đôi giày đúng với size chân nhất.

Có một lời khuyên dành cho bạn khi chọn size giày đó là bạn không nên lấy thông số kích thước của bàn chân hay của một đôi giày đã cũ để áp vào khi mua một đôi giày mới. Bởi sẽ luôn có sự sai số nếu mua giày nữ mà không thử vào đôi chân của bạn. Đối với việc chọn size giày online bạn cần hỏi kỹ shop xem form giày thế nào nhé.

chân 23cm đi giày size bao nhiêu, chân dài 23cm đi giày size bao nhiêu, bàn chân dài 23cm đi giày size bao nhiêu, chân nữ 23cm đi giày size bao nhiêu, chiều dài bàn chân 23cm đi giày size bao nhiêu, chân 23.5cm đi giày size bao nhiêu, chân 23 đi size gì, size 23 chân bao nhiêu cm, 23 cm là size bao nhiêu, chân 23 5 cm đi size gì, 23 5 là size bao nhiêu, chân 23.5 đi size gì, chân nam dài 23cm đi giày size bao nhiêu

Nguyên tắc cần biết khi mua giày vừa vặn chân dài 23cm

Hướng dẫn các bước đo size giày nữ chuẩn xác nhất

Tưởng chừng việc đo chân khá đơn giản, nhưng việc đo size giày nếu bạn chưa thực hiện bao giờ lại cảm thấy nó khá khó khăn. Để biết được bàn chân dài 23cm đi giày size bao nhiêu thì bạn hãy tham khảo cách đo size giày ngay dưới đây để chọn size giày chuẩn xác nhé.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

 • 1 tờ giấy A4 vừa đủ để đặt bàn chân
 • Thước đo cm hoặc thước dây
 • Bút bi hoặc bút chì để đánh dấu

Bước 2: Tiến hành vẽ bàn chân

Bạn đặt bàn chân lên tờ giấy A4 vừa chuẩn bị, sau đó dùng bút kẻ theo chiều dọc hình bàn chân sao cho chính xác nhất. Đặt chân lên giấy nên giữ chật chặt, tránh việc xê dịch chân sẽ làm cho kết quả không chính xác. Khi vẽ cây bút luôn để thẳng đứng để khi bạn vẽ theo chân sẽ có độ dài đúng nhất, không nghiêng bút để vẽ.

Bước 3: Tiến hành đo chiều dài bàn chân

Bạn hãy chọn hai điểm tạo ra có chiều dài của bàn chân, tương ứng với gót chân và đầu ngón chân dài nhất. Sau đó kẻ hai đường song song từ hai vị trí đó rồi đo chiều dài bàn chân.

Bước 4: Tiến hành đo chiều rộng bàn chân

Để đo chiều rộng của bàn chân bằng cách chọn vị trí gần đầu mũi chân có bề ngang hoặc mu bàn chân dày nhất. Bạn thấy chỗ nào rộng nhất của chân thì lẫy chỗ đó, Dùng thước vòng vào vị trí rộng nhất để lấy số đo chiều rộng bàn chân.

Bước 5: Tiến hành đối chiếu với bảng quy chuẩn size giày của thương hiệu

Khi bạn đã đo được chiều dài và chiều rộng của bàn chân thì dùng bút là ghi số đo ra giấy rồi tìm kiếm bảng quy chuẩn size giày của thương hiệu mà bạn đang muốn mua giày để đối chiếu size giày và chọn size giày sao cho phù hợp với chân của mình.

chân 23cm đi giày size bao nhiêu, chân dài 23cm đi giày size bao nhiêu, bàn chân dài 23cm đi giày size bao nhiêu, chân nữ 23cm đi giày size bao nhiêu

Hướng dẫn các bước đo size giày nữ 23cm chuẩn xác nhất

Lưu ý cần biết khi đo size bàn chân

Chân 23cm đi giày bao nhiêu thì phù hợp với các hãng giày phổ thông? Để chọn size giày chuẩn xác hơn, bạn cũng nên nắm rõ một số lưu ý sau đây để đo được kích thước bàn chân chuẩn nhất:

 • Thời điểm để đo chính xác nhất là lúc chân bạn cảm thấy thoải mái nhất, thường là buổi tối hoặc chiều tầm lúc 4h vì lúc đó bàn chân bạn có độ dài lớn nhất.
 • Bạn nên đo cả 2 chân và dựa vào số đo của chân dài hơn để xác định được size giày chuẩn.
 • Ngoài ra, nếu chân 23cm nhưng mang giày 37 vẫn bị chật thì có thể do bàn chân của bạn có chiều rộng nhích hơn một chút. Bạn nên lựa chọn lên 1 size để không bị đau và phồng rộp.

chân 23cm đi giày size bao nhiêu, chân dài 23cm đi giày size bao nhiêu, bàn chân dài 23cm đi giày size bao nhiêu, chân nữ 23cm đi giày size bao nhiêu

Lưu ý cần biết khi đo size bàn chân dài 23cm

Tìm hiểu bảng quy chuẩn về size giày

Để không bị hớ khi nhận về một đôi giày chật hay quá rộng, bạn cần tìm hiểu hệ thống chuẩn size trên thế giới, cũng như cách chuyển đổi qua lại giữa size giày. Khi đã hiểu và nắm rõ các thông số, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng chọn cho mình size giày chuẩn. Những bảng size giày sử dụng trên thế giới:

Size giày chuẩn Anh (UK)

Size giày chuẩn Uk được sử dụng ở Vương quốc Anh. Hệ thống size UK dựa trên chiều dài khuôn giày, được tính theo công thức sau:

 • Size UK = (3 x Chiều dài last tính bằng inch) – 25

Do kích thước last lớn hơn kích thước bàn chân (tính từ mũi đến gót giày) từ 13 – 20mm nên công thức có thể được tính dựa trên kích thước xấp xỉ và bù trừ khoảng 1-2cm

 • Size UK ≈ (3 x Chiều dài bàn chân tính bằng inch) – 23

Size giày nữ chuẩn Mỹ (US)

Size US được sử dụng ở khu vực Bắc Mỹ. Cách tính size của US tương tự như của UK, chỉ khác hệ số sử dụng trong công thức. Do đó, size giày nữ sẽ được tính theo công thức:

 • Size nữ US ≈ (3 x Chiều dài bàn chân tính bằng inch) – 20.5

Size giày chuẩn châu Âu (EU)

Size EU được sử dụng ở Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và một số các nước châu Âu khác. Nó cũng được sử dụng ở Trung Đông, Hong Kong và Việt Nam. Hệ thống này cũng được tính theo chiều dài của khuôn giày, nhưng theo đơn vị Paris point (1 Paris point = 2/3 cm). Công thức tính như sau:

 • Size EU = 3/2 x Chiều dài last tính bằng cm

Chiều dài last luôn lớn hơn chiều dài bàn chân khoảng 1.5cm nên có thể sử dụng công thức này để tính chiều dài bàn chân:

 • Size EU = 3/2 x (Chiều dài bàn chân tính bằng cm + 1.5)

Size giày chuẩn châu Á (CM)

Size giày cm được sử dụng phổ biến ở Nhật. Khi chọn size giày theo kích thước cm bạn cần cộng thêm 1.5cm đến 2cm trên kích thước bàn chân rồi mới quy đổi chính xác.

Với bài viết trên đây, thế giới giày đã giải đáp cho bạn thắc mắc chân 23cm đi size giày bao nhiêu. Chân nữ 23cm bạn nên chọn size giày từ 37-39cm, tùy vào form giày cũng như thương hiệu thiết kế giày. Hãy chọn cho mình đôi giày vừa vặn chân để đi lại thoải mái hơn nhé.

XEM THÊM:

Hồ Bách
Tác giả chưa chia sẻ thêm thông tin về bản thân. Vui lòng đợi tác giả cập nhật.
Bình luận của khách hàng
0/5
0 lượt đánh giá
Chia sẻ nhận xét về bài viết
1. Đánh giá
cho bài viết này:

Đăng ký nhận bản tin khuyến mãi!