Bảng size giày Adidas Kid từ A đến Z mới nhất 2023

748

Để chọn được đôi giày vừa chân, mang lại sự thoải mái mỗi khi di chuyển, không chỉ mỗi người lớn mà trẻ em cũng cần chọn những đôi giày mang thoải mái. Bàn chân của trẻ em sẽ có kích cỡ tăng lên liên tục mỗi khi bé phát triển và hoàn thiện cơ thể. Chính vì vậy để đo size giày Adidas Kid vừa chân, bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách đo size giày Adidas Kid

Để đo size giày cho trẻ em bạn cũng cần áp dụng chính xác các bước đơn giản như đo size giày khác. Bạn chỉ cần đo chính xác chiều dài bàn chân trẻ, sau đó đối chiếu với bảng size Adidas Kid là bạn đã chọn cho bé nhà mình một đôi giày có size phù hợp. Sau đây là các bước đo size giày Adidas cho bé.

 

size giày adidas kid nhật, size giày adidas kid, size giày adidas kid us, size giày adidas kid uk, bảng size giày adidas kid, size chân giày adidas kid, cách chọn size giày adidas kid

Giày Adidas Kid 

  • Bước 1: Cần chuẩn bị dụng cụ gồm: giấy A4, bút chì và thước kẻ. 
  • Bước 2: Đặt tờ giấy A4 vào sát tường, hướng dẫn trẻ đặt bàn chân vào tờ giấy sao cho gót chân chạm sát tường. Chân phải đặt nằm gọn bên trong tờ giấy.
  • Bước 3: Giữ bàn chân của trẻ thật ổn định, không để trẻ dịch chuyển chân. Yêu cầu trẻ thả lỏng bàn chân, không được co chân lên. Dùng bút chì để vẽ khung bàn chân trẻ, vẽ cẩn thận tránh để sai lệch.
  • Bước 4: Từ điểm trên cùng dùng bút chì kẻ đường thẳng song song với mép tờ giấy. Từ điểm dưới cùng kẻ đường thẳng song song với đường thẳng thứ nhất. Từ mép của hai bên chân kẻ đường thẳng thứ 3 và 4 song song với nhau và vuông góc với đường thẳng 1 và 2.
  • Bước 5: Đặt thước kẻ song song với đường thẳng thứ 3 và thứ 4, vuông góc với đường thẳng thứ 1 và 2 dùng để đo chiều dài bàn chân trẻ.
  • Bước 6: Dùng kết quả đã đo được so với bảng quy đổi size giày Adidas Kid để có được size giày chuẩn cho bé.

Bảng quy đổi size giày Adidas Kid 

Chất lượng giày của Adidas luôn là hãng có chất lượng giá rẻ nhất với nhiều đợt sale trong năm. Bảng quy đổi size giày Adidas có 4 loại size phổ biến là US, UK, ER và CM. Để chọn size giày trẻ em Adidas một cách chính xác thì mẹ có thể sử dụng bảng quy đổi size giày Adidas trẻ em dưới đây:

 

size giày adidas kid nhật, size giày adidas kid, size giày adidas kid us, size giày adidas kid uk, bảng size giày adidas kid, size chân giày adidas kid, cách chọn size giày adidas kid

Bảng quy đổi size giày Adidas Kid

Một số cách chọn size giày trẻ em theo từng loại khác nhau

Chọn size giày trẻ em theo tuổi

Nhiều bố mẹ khá băn khoăn vì việc chọn giày cho con và cảm thấy bước đo chân và chọn size giày cho bé là khá phức tạp. Tuy nhiên, ở mỗi độ tuổi khác nhau, các bé sẽ có hình thể khác nhau nên việc chọn size giày là không hề giống nhau. Chính vì vậy, các thương hiệu đã đưa ra bảng quy đổi size giày trẻ em theo độ tuổi tiêu chuẩn.

Chọn size giày đá bóng trẻ em

Dòng sản phẩm giày đá bóng sẽ có sự khác biệt trong thiết kế, thường sẽ ôm chân hơn các loại giày khác. Hỗ trợ cảm giác dẫn bóng tốt khi có sự tiếp xúc giữa bàn chân và quả bóng. Do đó, form giày bóng đá sẽ chật hơn so với các form giày khác. Để chọn size giày bóng đá cho bé thì mẹ nên tăng 1sie so với size giày thời trang, để bé cảm thấy thoải mái hơn khi đi chơi.

Size giày trẻ em theo cân nặng

Thể hình của các bé sẽ rất khác nhau, nên phụ huynh cần chú ý đến cân nặng của bé để chọn giày sao cho phù hợp. Chính vì vậy, khi cùng một cân nặng như nhau, trẻ em cũng có thể mang vừa các size giày khác nhau. Phụ huynh nên áp dụng cách đo size giày trẻ em để chọn size giày cho bé phù hợp.

Lưu ý khi đo size giày Adidas Kid

Nên cho trẻ đứng sát vào mép tường để đo

Để tránh bị xê dịch khi đo cho bé, mẹ nên cho bé đứng sát vào mép tường để đo, cũng như tạo điểm tựa cho trẻ khi đo. Khi trẻ đã có điểm tựa cần cố định bàn chân trẻ sao không cho xê dịch là được.

 

size giày adidas kid nhật, size giày adidas kid, size giày adidas kid us, size giày adidas kid uk, bảng size giày adidas kid, size chân giày adidas kid, cách chọn size giày adidas kid

Khi đo size giày nên cho trẻ đứng sát vào mép tường

Nên đo chiều dài chân cho trẻ vào buổi chiều tối

Mặc dù đo chân cho trẻ vào lúc nào cũng được, nhưng khi đo vào buổi chiều tối bàn chân của trẻ sẽ giãn to hết cỡ, lúc này đo size giày sẽ chính xác hơn. 

Nên đo cả hai bàn chân

Khi đo giày cho bé, mẹ nên đo cả 2 bàn chân. Nếu 2 bàn chân của bé có kích cỡ không bằng nhau thì bạn nên lấy số đo của bàn chân có kích cỡ lớn hơn.

Nên làm tròn khi đo chiều dài chân

Khi đo giày cho bé, nếu kết quả chiều dài chân không được làm tròn thì bạn nên làm tròn khoảng 0.5cm. Khi làm tròn cũng bù vào trong quá trình khi bé đi tất.

Nên cộng thêm 1 – 3 cm vào kết quả đo chiều dài chân

Trẻ phát triển rất nhanh, nên khi đo chiều dài chân bạn nên cộng thêm khoảng từ 1-3cm. Sau đó lấy kết quả này so sánh với bảng quy đổi size giày cho trẻ em.

Việc chọn size giày Adidas kid rất quan trọng vì chân của trẻ nhỏ nhạy cảm hơn chân của người lớn. Bên cạnh đó, để chọn mua mẫu giày tốt nhất cho bé, khách hàng hãy liên hệ với thegioigiay.com để nhanh tay mua được sảm phẩm chất lượng, giá thành tốt.

Xem thêm:

Hồ Bách
Tác giả chưa chia sẻ thêm thông tin về bản thân. Vui lòng đợi tác giả cập nhật.
Bình luận của khách hàng
0/5
0 lượt đánh giá
Chia sẻ nhận xét về bài viết
1. Đánh giá
cho bài viết này:

Đăng ký nhận bản tin khuyến mãi!