Cách buộc dây giày Louis Vuitton đơn giản chỉ trong 5 phút

89

Cách buộc dây giày Louis Vuitton tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách buộc dây giày này. Mỗi cách buộc sẽ đem đến những phong cách khác nhau về thời trang và cá tính.

Vì sao nên biết cách buộc dây giày Louis Vuitton?

Louis Vuitton là thương hiệu thời trang danh giá hàng đầu trên thế giới, những mẫu giày Louis Vuitton chính hãng luôn được ưa chuộng trên thị trường, được người tiêu dùng Việt Nam săn đón. Không thể phủ nhận những công dụng mà mẫu giày sneaker Louis Vuitton đã mang đến cho giới trẻ bởi những thiết kế độc đáo. Là một trong những đôi giày hàng hiệu được cả nam và nữ ưa chuộng, giày sneaker Louis Vuitton đã mang đến chất lượng tốt nhất cho từng sản phẩm. 

Giày Louis Vuitton là đôi giày cao cấp luôn phải hoàn hảo từ chất liệu đến kiểu dáng cũng như cách buộc dây giày, nếu muốn đi giày đẹp thì phần dây giày không được phép buộc xấu, một sợi dây giày nếu buộc đúng chuẩn thường có độ dài từ 31 – 80cm.

Khi đi giày sneaker Louis Vuitton nên đi rộng một chút để đi tất cho vừa nên phần dây giày nếu được buộc gọn gàng sẽ giúp tôn lên phần sang trọng và thanh lịch.

Bên cạnh đó, khi buộc dây giày đúng cách cũng sẽ mang đến cho người dùng sự thoải mái, dễ chịu khi mang giày, giúp bạn tự tin hơn với cách buộc dây giày này.

Biết được tầm quan trọng của cách buộc dây giày Louis Vuitton đúng cách, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách buộc. Hãy cùng tham khảo những kiểu buộc dây giày cực đơn giản dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách buộc dây giày Louis Vuitton chuẩn nhất

Cách buộc dây giày Louis Vuitton không chỉ giúp tạo điểm nhấn cho set đồ, giúp cho bạn nổi bật hơn trong cách buộc dây giày này. Dưới đây sẽ là những cách buộc dây giày độc đáo nhất. 

Buộc dây giày Louis Vuitton kiểu Criss – Cross

Criss – Cross là cách buộc dây giày kiểu đan chéo, được áp dụng phổ biến cho nhiều loại giày. Đối với giày Louis Vuitton, cách buộc dây giày này sẽ được nhiều bạn trẻ áp dụng do có đặc điểm thoải mái và đơn giản. Tuy nhiên, nếu thắt trong thời gian dài sẽ làm cho phần lưỡi gà bị gấp khúc, bị nhăn. 

Cách buộc dây giày Louis Vuitton
Buộc dây giày Louis Vuitton kiểu Criss – Cross

Có thể tham khảo các bước dưới đây để buộc dây giày sao cho chuẩn xác nhất:

 • Bước 1: Cho dây xỏ qua hàng đầu tiên theo chiều từ dưới lên. Nên đặt dây giày bằng đế khi buộc xong không bị thừa nhiều về một phía.
 • Bước 2: Lần lượt vắt chéo dây bên phải sang lỗ trái đối diện và ngược lại
 • Bước 3: Thay phiên nhau xỏ dây giày đến khi lên đến hàng cuối cùng thì bắt chéo và buộc lại.

Với cách thắt dây giày này sẽ giúp giày giữ được form giày, không bị lỏng và thời gian thắt dây giày cũng nhanh hơn. Đây cũng là cách thắt phù hợp với những bạn trẻ yêu thích sự basic nhưng vẫn mang đến phong cách thời thượng.

Kiểu thắt dây giày Louis Vuitton thắt dây chéo vắt lên trên

Một kiểu thắt dây giày khác được biến tấu từ kiểu buộc chéo Criss-Cross đó chính là kiểu buộc chéo vắt lên trên. Cách buộc dây giày này khá là đơn giản, được rất nhiều bạn trẻ dùng để buộc dây cho đôi giày của mình. Khi buộc bằng cách này của bạn sẽ trông bắt mắt hơn, dễ dàng buộc nhanh hơn và đặc biệt còn giúp đôi giày tránh sờn rách.

Cách buộc dây giày Louis Vuitton
Kiểu thắt dây giày Louis Vuitton thắt dây chéo vắt lên trên

Dưới đây là cách buộc dây giày Louis Vuitton:

Dành cho những đôi giày có lỗ xỏ chẵn:

 • Bước 1: Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên, luồn từ trên xuống dưới
 • Bước 2: Tiếp tục luồn chéo đan xen

Dành cho giày có số lỗ xỏ lẻ:

 • Bước 1: Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên, luồn từ dưới lên trên
 • Bước 2: Tiếp tục luồn chéo nhau đan xen

Cách buộc dây giày Louis Vuitton kiểu hàng ngang

Cách thắt dây giày dành cho những bạn trẻ yêu thích sự tối giản, phong cách. Cách buộc dây giày này khá phù hợp với những bạn có mu bàn chân dày và to. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi mang giày. 

Cách buộc dây giày Louis Vuitton
Cách buộc dây giày Louis Vuitton kiểu hàng ngang

Dù cách thắt dây giày này khá đơn giản nhưng nếu không biết cách thắt dây giày sẽ khó thể thắt dây giày cân xứng. Để thực hiện cách thắt dây giày này, bạn hãy thực hiện qua các bước sau:

 • Bước 1: Luồn 2 dây giày xuống hàng ngang đầu tiên, chú ý dây bên trái dài hơn một chút.
 • Bước 2: Thực hiện luồn dây bên trái vào cùng hàng kế tiếp, mặt trong của dây giày đưa vào trong. Sau đó vắt ngang ra ngoài vào phía đối diện.
 • Bước 3: Tương tự phía bên trái vắt vào ô cùng phía cách ô đầu một lỗ. Sau đó đưa dây ra ngoài và bắt chéo sang hàng bên trái.
 • Bước 4: Tiếp tục chu trình cho đến hết các lỗ trên giày, chú ý bước cuối cùng dây thắt nằm ở mặt trong.

Khi thực hiện cách thắt dây giày này sẽ làm giảm áp lực cho đôi chân. Cách thắt này sẽ tạo cảm giác thoải mái.

Buộc dây giày Louis Vuitton kiểu kẽ hở

Cách buộc dây giày độc đáo này sẽ đem đến phong cách độc lạ cho đôi giày mà bạn đang đi. Phần kẽ hở này sẽ không xiết vào chân mà tạo ra phần không gian để đôi chân được thoải mái.

Cách buộc dây giày Louis Vuitton
Buộc dây giày Louis Vuitton kiểu kẽ hở
 • Bước 1: Luồn thẳng dây giày qua 2 lỗ theo hướng từ trong ra ngoài.
 • Bước 2: Bắt chéo dây giày, xỏ dây theo hướng từ ngoài vào trong rồi sau đó đưa dây ra ngoài qua lỗ thứ 2.
 • Bước 3: Khi xỏ đến lỗ chính giữa hãy xỏ dọc dây theo hướng từ ngoài vào trong. Tiếp tục thắt dây đan xen như bước đầu đã thực hiện cho đến khi hết lỗ.

Cách thắt dây giày Louis Vuitton kiểu đạp xe

Cách thắt dây giày này về cơ bản cũng sẽ đưa ra kết quả tương tự như kiểu hàng ngang, tuy nhiên cách thắt thì hoàn toàn khác nhau. Cách này áp dụng cho xỏ những lỗ giày chẵn, còn xỏ lỗ giày lẻ thì bạn có thể bỏ một hàng nếu muốn áp dụng.

Cách buộc dây giày Louis Vuitton
Cách thắt dây giày Louis Vuitton kiểu đạp xe
 • Bước 1: Luồn dây giày từ phía trong ra ngoài, cân bằng hai dây giày.
 • Bước 2: Nếu bạn thắt dây phía bên trái trước, hãy lấy dây trái bắt lỗ vào ô cùng hàng kế tiếp, dây còn lại bắt lỗ cùng hàng nhưng cách 1 ô.
 • Bước 3: Lấy dây bên trái bắt sang ngang theo hướng từ ngoài vào trong, luồn qua lỗ để sẵn phía bên phải và đưa dây ra ngoài.
 • Bước 4: Thực hiện tương tự cho đến hết lỗ trên dây giày, ở bước cuối cùng, dây giày sẽ nằm cùng 1 phía song song với nhau.

Sau khi hoàn thành xong cách thắt dây giày này có thể thấy dây giày hoàn toàn nằm về một bên, tạo cảm giác thoải mái hơn khi vận động.

Lưu ý khi buộc dây giày Louis Vuitton

 • Khi thắt dây giày dù là cách thắt nào đi nữa, bạn cũng cần chú ý hơn đối với các điểm sau:
 • Khi kết thúc thắt dây giày, hai đầu dây phải bằng nhau
 • Không thắt dây giày quá chật hoặc quá lỏng sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi đi giày hoặc thậm chí là chấn thương
 • Cần phân tán lực thắt phù hợp để các mắt xích có sự đồng đều và tính thẩm mỹ
 • Đối với các hoạt động nhất định cần có cách thắt dây giày đặc trưng riêng để mang đi sự tiện lợi nhất.

Trên đây là những cách thắt dây giày Louis Vuitton dành cho bạn. Nếu bạn đang muốn đổi mới phong cách của mình bằng cách thắt dây giày độc đáo thì nên chọn cách thắt dây giày trên đây mà thế giới giày chia sẻ cho bạn. Hãy theo dõi thêm những cách thắt dây giày khác của mình nhé.

Hồ Bách
Tác giả chưa chia sẻ thêm thông tin về bản thân. Vui lòng đợi tác giả cập nhật.
Bình luận của khách hàng
0/5
0 lượt đánh giá
Chia sẻ nhận xét về bài viết
1. Đánh giá
cho bài viết này:

Đăng ký nhận bản tin khuyến mãi!