Hướng dẫn cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột chuẩn nhất

1529

Việc mang giày bóng đá và hay bị tuột dây giày lúc chơi bóng là điều rất khó chịu. Do đó cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột sẽ giúp bạn di chuyển nhẹ nhàng trên sân, đem đến cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn. Dưới đây sẽ là cách buộc dây giày bóng đá chuẩn nhất.

Lý do nên cần buộc dây giày bóng đá đúng cách

cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột, cách buộc dây giày bóng đá, cách xỏ dây giày bóng đá

Buộc dây giày đúng cách tránh việc tuột dây giày

>>> Tham Khảo Ngay Giày Đá Bóng Nike Tiempo Legend 9 Academy TF DA1191-107 Trắng/Đen/Vàng

Các mẫu giày thể thao thường được thiết kế đi kèm cùng dây giày. Dù dây giày không hề quan trọng bằng mũi giày, đế giày nhưng nó cũng sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn và cảm giác thoải mái của người dùng khi đá bóng.

Dây giày có ưu điểm sẽ giúp cố định bàn chân của cầu thủ, giúp đôi chân không bị chệch hoặc dễ dàng di chuyển với tốc độ nhanh. Nhờ thế, đôi chân bạn cũng được bảo vệ an toàn, không bị gập trong các tình huống tranh chấp hoặc bứt phá tốc độ.

Để có được những đường bóng chuẩn xác, bạn cần luôn chú ý như sau:

 • Tuyệt đối không nên ra sân với đôi giày lỏng lẻo dưới chân. Vì có thể sẽ khiến bạn bị chấn thương bất cứ lúc nào.
 • Phải kiểm tra thật kỹ xem giày có rách không, có bị mòn không, có nguy cơ đứt trong quá trình thi đấu không. Không nên để tình huống thay giày giữa sân khi trận đấu kết thúc.
 • Đặc biệt cần chú ý đến cách buộc dây giày bóng đá đúng chuẩn. Khi buộc dây giày không để thừa quá dài vì nó có thể sẽ làm bạn ngã. Nếu dây giày dài thì hãy thay bằng một sợi dây khác thích hợp hơn.
 • Cách buộc dây giày đá bóng chuẩn không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho đôi giày của bạn mà còn phát huy tối đa công dụng của chúng.

Cách buộc dây giày như thế nào thì đúng?

Nếu buộc dây giày không đúng cách sẽ khiến dây giày dễ bị tuột. Nếu bạn là người biết cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột, đúng cách sẽ rất đẹp. Trước khi buộc dây giày bóng đá bạn cần lưu ý 2 cách buộc nút dưới đây:

 • Nút dẹt: Nút dây phổ biến trên thế giới nhằm đảm bảo dây giày không bị tuột khi vận động nhiều. Nếu cả 2 đầu của dây giày cùng nằm ở phía bên trên hoặc cả 2 đầu dây cùng nằm dưới, đó là nút dẹt.
 • Nút bò: Cách làm sai của nút dẹt nên khi buộc xong sẽ rất giống cái sừng bò. Cách buộc này thường bị lỏng và tuột. Mỗi bên có 1 sợi nằm trên và nằm dưới thì đó là nút bò.

Cách xỏ dây giày bóng đá không bị tuột

Dưới đây, thế giới giày sẽ chia sẻ cho bạn một trong những cách buộc dây giày làm sao để không bị tuột. 

Cách thắt 1

cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột, cách buộc dây giày bóng đá, cách xỏ dây giày bóng đá

Cách thắt dây giày chéo đơn giản

>>> Tham Khảo Ngay Giày Đá Bóng Adidas Nemeziz.3 Turf FW7345 Màu Cam

 • Bước 1: Bạn hãy tháo hẳn dây giày ra khỏi đôi giày. Tiếp đó, xỏ chân vào đôi giày ướm thử sao cho thoải mái nhất rồi mới bắt đầu xỏ dây giày. Xác định chính xác điểm giữa của dây giày rồi gập dây lại. Đặt điểm giữa của dây vào 2 lỗ giày thấp nhất.
 • Bước 2: Bạn luồn 2 đầu dây qua 2 lỗ thấp nhất trên đôi giày. Bắt chéo dây giày sang lỗ bên trái, lỗ bên phải ở phía trên. Sau đó, kéo căng 2 đầu dây sao cho nó ôm chân nhất, tạo cảm giác thoải mái nhất.
 • Bước 3: Luồn 2 đầu dây sang 2 lỗ đối diện. Cứ làm như thế cho đến lỗ cuối cùng. Trong trường hợp có lỗ phụ bạn cũng thực hiện tương tự như thế cho đến hết nhé.
 • Bước 4: Xỏ hai dây kiểu ngược vào phía trong giày ở lỗ cuối cùng.
 • Bước 5: Tiến hành bắt chéo hai dây sau đó lồng vào 2 đầu của 2 cái tai. Kéo dây từ lỗ đầu đến lỗ cuối sao cho ôm chân nhất mà vẫn tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.
 • Bước 6: Kiểm tra lại, đi thử giày vào chân xem đã thoải mái chưa. Nếu thấy quá lỏng hoặc quá chật thì chỉ cần điều chỉnh dây giày sao cho phù hợp là được. Sau cùng, thắt nút dây giày thật chặt.

Việc buộc dây giày đá bóng cho thật chặt, không bị tuột sẽ giúp bạn san sẻ lực đều lên các lỗ xỏ của dây giày. Vì thế, giảm thiểu áp lực nơi nút thắt. Mặt khác, cách buộc này cũng rất chắc chắn, việc tháo rút lại nhanh nên các cầu thủ hoàn toàn yên tâm khi ra sân.

Cách thắt 2

cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột, cách buộc dây giày bóng đá, cách xỏ dây giày bóng đá

Cách buộc dây giày không bị tuột

 • Đầu tiên cần thắt nút đệm rồi thắt nút X cơ bản.
 • Hai sợi dây giày ở 2 bên sẽ gấp đôi lại rồi đan chéo hai đầu dây lại với nhau.
 • Quấn mỗi đầu dây thêm một lần nữa rồi mới rút nút thắt.

Cách thắt 3

cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột, cách buộc dây giày bóng đá, cách xỏ dây giày bóng đá

Cách thắt nút dây giày chuẩn xác

>>> Tham Khảo Ngay Giày Đá Bóng Nike Mercurial Vapor 13 Academy Tf Neighbourhood Pack - AT7996-906 Màu Đỏ/Xám

 • Cách thắt nút dây giày này dễ làm hơn cách thông thường mà mang lại hiệu quả cao.
 • Trước tiên sẽ thắt nút đệm sau đó gấp đôi từng sợi dây ở mỗi bên.
 • Cho vặn chéo chỗ gấp rồi lồng 2 đầu dây vào nhau.
 • Sau cùng, rút 2 đầu dây là hoàn thành.

Cách thắt nút dây giày 4

 • Tương tự như trên, chúng ta sẽ tiến hành thắt dây nút X
 • Thực hiện gấp đôi 1 đầu dây giày sau đó dùng đầu dây bên kia bắt chéo sang với đầu dây đã gập.
 • Tiến hành luồn dây đơn qua lỗ xỏ rồi rút nhẹ là hoàn thành.

Trên đây là những cách buộc dây giày bóng đá không bị tuột chân mà mình muốn chia sẻ đến bạn. Để chọn mẫu giày bóng đá chính hãng, bạn hãy chọn mua giày tại địa chỉ uy tín nhé. Và thế giới giày chính là địa chỉ giúp bạn chọn được mẫu giày chất lượng nhất.

>>> Tham khảo thêm:

Mơ Bùi
Tôi là Mơ Bùi - Beauty Fashion Reviewer. Tôi yêu thích giày dép, thích trải nghiệm trên đôi chân và review chân thực về chúng, với mong muốn giúp bạn tìm được đôi giày, đôi dép phù hợp nhất trên thegioigiay.com.
Bình luận của khách hàng
0/5
0 lượt đánh giá
Chia sẻ nhận xét về bài viết
1. Đánh giá
cho bài viết này:

Đăng ký nhận bản tin khuyến mãi!